Đang tải...

Tiếng Anh
message zalo

Kỹ thuật nuôi trồng thuỷ sản đạt được doanh thu cao

10/05/2023

Nuôi trồng thuỷ sản hiện nay được đẩy mạnh tại các vùng nuôi trồng thuỷ sản lâu năm cũng như các vùng vừa chuyển đổi cơ cấu. Kỹ thuật nuôi trồng thuỷ sản đạt được hiệu quả cao gồm những gì? Nuôi trồng thuỷ sản như thế nào mới là hợp lý? 

 

Các cách nuôi trồng thuỷ sản hiện nay

Nuôi trồng thuỷ sản là gồm những hoạt động gì?

Nuôi trồng thuỷ sản là hoạt động diễn ra tại các vùng nước ngọt, nước mặn và vùng nước lợ.

- Nuôi trồng thuỷ hải sản khác với khai thác thuỷ hải sản nên bạn cần lưu ý. Nuôi trồng thuỷ hải sản là hoạt động nuôi hoặc nhân giống thuỷ hải sản tại các lồng bè để tạo ra các loại thuỷ hải sản phục vụ cho nhu cầu của con người 

- Nuôi trồng thuỷ sản trên biển gồm: nuôi trồng thuỷ sản nước mặn bao gồm: nuôi cá, nuôi tôm, nuôi thuỷ sản khác, sản xuất giống thuỷ sản biển, nuôi giun biển. Nuôi baba, ếch, cá sấu không phải là nuôi trồng thuỷ sản nước mặt.

- Nuôi trồng thuỷ sản nội địa là việc nuôi trồng trong đất liền tại các ao, hồ, sông, suối,... và môi trường nước lợ. Nuôi trồng thuỷ sản nội địa bao gồm: nuôi cá, nuôi tôm, nuôi thuỷ sản khác, sản xuất giống thuỷ sản nội địa cũng như nuôi cá cảnh,...

- Nuôi trồng thuỷ sản tại các lồng bè hiện nay với các công nghệ hiện đại giúp lọc nước và cho ăn giúp người nuôi trồng giảm bớt các công việc phải làm.

- Tuy nhiên việc nuôi trồng thuỷ hải sản các vùng ven bờ chịu nhiều tác động bởi thời tiết, thuỷ sản với sự thay đổi của thời tiết rất dễ chết hoặc các trận bão cũng khiến người chăn nuôi phải điêu đứng.

Những cách nuôi trồng thuỷ sản điển hình

- Trước kia, khi nuôi trồng thuỷ sản vẫn còn chỉ xuất hiện lẻ tẻ tại các vùng. Việc nuôi trồng thuỷ sản hầu hết đều phải tự làm. Từ việc chọn giống, thay nước, cho ăn,... đều có sự tác động của con người.

- Hiện nay, công nghiệp hoá - hiện đại hoá phát triển, kỹ thuật nuôi được chuyển giao, việc nuôi trồng thuỷ sản dễ dàng hơn, đạt được năng suất cao hơn cũng như chất lượng thuỷ sản được nâng cao.

Những kỹ thuật giúp nuôi trồng thuỷ sản cao

- Áp dụng các thiết bị tiên tiến vào giải quyết các vấn đề nông nghiệp.

- Sử dụng các biện pháp an toàn khi nuôi trồng, tránh tình trạng sử dụng quá nhiều chất kích thích trong tăng trưởng, từ đó dẫn tới các loài nuôi trồng thuỷ sản bị nhiễm các chất quá nồng độ cho phép.

- Sử dụng các mô hình thuỷ sản, lựa chọn nhỏ lẻ sẽ không mang lại hiệu suất lãi cao.

- Áp dụng các hình thức khuyến cáo của nhà nước.

Chế phẩm thông minh đồng hành cùng bạn nhà nông trong việc nuôi trồng

- Hiện nay có nhiều doanh nghiệp áp dụng các hình thức cho ăn và vệ sinh các lồng, bể nuôi trồng thuỷ sản rất hiện đại.

Chế phẩm thông minh tự hào vì cùng những hộ nuôi trồng thuỷ sản có những phát triển về chất lượng của thuỷ sản.

- Việc cung cấp thức ăn cho thuỷ sản là một việc quan trọng nhưng việc vệ sinh trong các lồng bè thuỷ sản cũng vô cùng quan trọng.

- Chế phẩm nuôi trồng thuỷ sản muốn giới thiệu với bạn sản phẩm bán chạy trên thị trường của chúng tôi, đem lại nhiều sản phẩm tích cực: Men vi sinh xử lý nước ao nuôi

 

Men vi sinh xử lý ao nuôi sự lựa chọn của nhiều hộ chăn nuôi thuỷ sản

Tác dụng của men vi sinh xử lý ao nuôi

-Phân hủy các chất thải đáy, ngăn ngừa loại bỏ nhớt đáy, váng lơ lửng trong ao nuôi.

- Khống chế các vi khuẩn gây hại hiện diện trong ao nuôi, cung cấp hệ vi sinh thuỷ sản có lợi, ổn định hệ sinh thái ao nuôi

- Phân hủy, xử lý các loại khí độc  NH3, NO2, H2S.

- Chuyên Cắt tảo độc trong ao nuôi.

Sản phẩm được làm từ những chế phẩm sinh học nên không chứa chất cấm và không có hại với con người và động vật.

Cách sử dụng men vi sinh xử lý ao nuôi

- Hộ nuôi trồng sử dụng1 gói vi sinh Haenco với  3.000-5.000m3 nước.

- Hộ nuôi trồng cũng có thể sử dụng 1 gói vi sinh Haenco cùng với 1kg cám gạo, 1 lít mật đường, 200g muối và 20 lít nước sạch. Sau khi hoà tan với nhau, mọi người dục khí từ một đến hai ngày là sử dụng được.

 
Thông báo
Đóng